“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” tại Thanh Hóa
02/12/2019 - 19:21

TĐKT - Trong hai ngày 29 - 30/11/2019, tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”.

Đây là sự kiện thứ ba trong chuỗi Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, lao động trên địa bàn cả nước.

Cùng với việc chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), Chương trình sẽ gópphaafn thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức công đoàn, nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật của NLĐ; vận động NLĐ gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động do tổ chức Công đoàn Việt Nam tổ chức. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Phiên chợ khai mạc vào ngày 29/11

Chương trình thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên, người lao động và con em của họ tham gia. Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khoẻ, tư vấn pháp luật miễn phí, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trình diễn thời trang...

Đặc biệt, đoàn viên và NLĐ được gặp gỡ, giao lưu cùng hai nghệ sĩ được nhiều người mến mộ là NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc với các nội dung được sân khấu hóa nhằm thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, NLĐ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các định hướng, nhiệm vụ lớn của tổ chức công đoàn.

Tại Chương trình này, đoàn viên và NLĐ còn có cơ hội mua sắm hàng nghìn mặt hàng, dịch vụ thiết yếu của 28 doanh nghiệp tại 70 gian hàng, bao gồm các sản phẩm gia dụng, may mặc, thực phẩm, hóa mĩ phẩm, sách, thiết bị giáo dục; các nông thổ sản địa phương, vùng miền được giảm giá từ 5% - 70%. Đặc biệt, CNLĐ được mua hơn 2.300 sản phẩm với giá “0 đồng” do 7 doanh nghiệp hỗ trợ. Số hàng hóa này trị giá là 235.670.000 đ.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao 100 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng kèm quà tặng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc và trao tiền hỗ trợ, xây mới 46 Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị 1 tỷ 820 triệu đồng. Cùng với đó, 9 doanh nghiệp tham gia Phiên chợ Công nhân lần này trao hàng trăm suất quà cho cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của công nhân, người lao động và các doanh nghiệp

Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp công đoàn năm 2019 là “Năm lợi ích đoàn viên” và Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ năm 2017, nhằm chăm lo tốt hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ, từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên NLĐ làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.

Hưng Vũ