Mang mùa xuân ấm áp đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
04/01/2021 - 20:03

TĐKT - Chiều 4/1, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Trung tâm Thông tin Báo Xây dựng và các cơ quan hữu quan tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 14 - năm 2021.

Gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 14 - năm 2021

Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 14 sẽ diễn ra ngày 10/1/2021 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp vào 20h10' trên VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình được tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020.

Trước đó, chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sẽ gặp mặt 50 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2020 trong chương trình "Tri ân những tấm lòng vàng", đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết: Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em, thông qua các chương trình: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch... Dự kiến, chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 – năm 2021 sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, nhờ sự ủng hộ, đồng hành và tin tưởng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nên dù trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID -19 và thiên tai, bão lũ, năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vẫn huy động được nhiều nguồn lực để trợ giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã huy động được gần 7.200 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tháng 11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tuy nhiên, trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, do đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có được cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn...

Phương Thanh