Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020
07/12/2020 - 12:24

TĐKT - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Tình nguyện Quốc tế năm 2020 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Cùng dự, có bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc, lãnh đạo nhóm hành động của Liên hợp quốc tại Việt Nam về vị thành niên và thanh niên, cùng đại diện các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên tham gia chương trình..

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020 cho cá nhân tiêu biểu

Ngày 5/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2020 toàn cầu và tại Việt Nam là “Cùng tình nguyện, chúng ta có thể làm tất cả”.

Tại Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay, các tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, chương trình âm nhạc đường phố, chương trình cắt tóc miễn phí, chương trình bảo vệ môi trường, chương trình đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, hiến máu tình nguyện, tham gia chương trình truyền thông mạng xã hội “Trái tim Xanh”. Đặc biệt, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Sacombank phối hợp khởi động chặng ba chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020. Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng và tiền mặt trị giá 5.000.000 đ.

Tình nguyện viên tham gia chặng ba chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010 - 2020.

10 CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI THƯỞNG TÌNH NGUYỆN QUỐC GIA NĂM 2020

1. Trịnh Xuân Thủy, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

2. Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đoàn xã Tân Phước, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

3. Nguyễn Thị Ngọc Tâm, người sáng lâp lớp học, quỹ học bổng, không gian đọc Ngọc Tâm Thủy Tinh, Nam Định

4. Lê Hoàng Mai, Huấn luyện viên Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

5. Trần Đình Trung, Giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng

6. Lê Văn Quyết, Chủ tịch xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

7. Nguyễn Trần Vỹ, Giáo viên trường tiểu học Kim Đồng, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

8. Vũ Thị Thùy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Bồ câu trắng Hải Phòng

9. Nguyễn Thị Ba, giáo viên nghỉ hưu tại Bình Dương

10. Lê Thừa Văn, Thượng úy, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Bí thư Đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

10 TẬP THỂ ĐẠT GIẢI THƯỞNG TÌNH NGUYỆN QUỐC GIA NĂM 2020

1. Câu lạc bộ Thiện nguyện Phan Đức, tỉnh Quảng Nam
2. Câu lạc bộ Hỗ trợ và Đảm bảo an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai
3. Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh
4. Dự án Sách cho tương lai Bến Tre
5. Nhóm Thiện nguyện Mùa thu và những người bạn
6. Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Quảng Ninh
7. Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam
8. Đội Xây nhà từ thiện chú Tư Kiềm
9. Câu lạc bộ Ong chăm
10. Câu lạc bộ Bạn thương nhau, tỉnh Quảng Ngãi

 

Mai Thảo