Lễ tổng kết và trao giải trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”
14/02/2020 - 11:23

TĐKT - Ngày13/2, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”. Đến dự có: Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, trong không khí của mùa xuân mới và toàn ngành sôi nổi chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam, Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” do Báo BHXH chủ trì phát động và tổ chức từ ngày 8/7 đến ngày 30/11/2019 đã kết thúc và gặt hái thành công rực rỡ.

Kết quả cuộc thi đã khẳng định, đây là một đợt tuyên truyền sâu rộng, bổ ích cho toàn thể người dân, người lao động (NLĐ); từ đó góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT tới mọi tầng lớp nhân dân, giúp cho chính sách đến với mọi nhà, mọi người. Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

http://baobaohiemxahoi.vn/media/articles/images/vanman/02.2020/52b767eb-be5b-4fa7-b150-2649f8e165ef.jpg

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và ông Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho tác giả Nam Hà - BHXH tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Thị Niềm - Báo Tuyên Quang (điểm cầu BHXH Việt Nam)

Đặc biệt, thông qua Cuộc thi này, người dân, NLĐ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi quan niệm, nhận thức, để mỗi người dân, NLĐ, mỗi cơ quan, ban ngành, đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) đều thấy được trách nhiệm của mình trong việc chung tay thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để trước hết là tự bảo vệ cho cuộc sống của mình; tiếp đến là san sẻ gánh nặng với cộng đồng và xây dựng xã hội ngày càng văn minh, hiện đại; đồng thời đưa chính sách an sinh xã hội trở thành mốc son của Nghị quyết Trung ương và quyền an sinh xã hội trong Hiến pháp.   

Năm nay, cuộc thi có 2 giải Nhất được trao cho loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan tỏa chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa). 2 giải Nhì cho loạt bài “Thuốc đặc trị cho giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH giả” của nhóm tác giả Đỗ Bá - Quang Thuận (Báo BHXH/BHXH TP Hồ Chí Minh) và loạt bài “Những bước chân không mỏi nỗ lực đưa Nghị quyết số 28 vào cuộc sống” của nhóm tác giả Thân Văn Tuân - Đặng Thị Thùy (Thời báo Doanh Nhân/CTV Báo Bảo vệ pháp luật).

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã có nhiều đóng góp cho thành công của Cuộc thi, gồm: Tặng Bằng khen cho 3 tập thể có nhiều bài dự thi là BHXH Thanh Hóa (có 477 bài dự thi); Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh (có 439 bài dự thi); Công đoàn Giáo dục tỉnh Sóc Trăng (có 420 bài dự thi).

Tặng Bằng khen cho 4 cá nhân tâm huyết, đầu tư công phu nhất, gồm: Tác giả Nguyễn Thị Lâm - Công đoàn cơ sở Khối đoàn thể huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh); tác giả Nguyễn Xuân Chiến - Hội viên Chi hội Nông dân thôn Phú Dưới (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh); tác giả Trịnh Thị Xuân - HĐND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông); tác giả Nguyễn Thị Quyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định). Ngoài ra, còn tặng Bằng khen cho Tập thể Báo BHXH do đã tổ chức thành công Cuộc thi.

Hồng Thiết