Lễ ra mắt Kênh thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo
29/03/2023 - 10:12

BTĐKT - Chiều ngày 28/3, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ ra mắt Kênh thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo và ký kết thỏa thuận hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025.Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa dự và phát biểu chỉ đạo.

Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Nội vụ Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Nội vụ Nguyễn Thanh Bình cho biết, ý thức được sức mạnh của công nghệ trong việc mang đến những tác động tích cực cho cuộc sống, làm cho cuộc sống ngày một tiện lợi hơn, tốt đẹp hơn, với phương châm “Dùng công nghệ để thay đổi cuộc sống”, dự án chuyển đổi số đã ra đời ở Zalo. Ngoài việc đảm bảo nhu cầu liên lạc hằng ngày, dự án mong muốn được đồng hành cùng chính quyền, người dân trong công cuộc chuyển đổi số, tăng cường kết nối giữa các lực lượng chức năng, ban, ngành với người dân, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Dự án đã có hơn 10.000 đối tác là các cơ quan nhà nước, đoàn thể sự nghiệp tin tưởng và lựa chọn Zalo làm kênh tương tác với người dân cho nhiều mục đích khác nhau như tuyên truyền, cải cách hành chính, phòng, chống tội phạm.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa nhấn mạnh, Bộ Nội vụ là Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, đồng thời, Bộ Nội vụ là cơ quan thường trực của Chính phủ về cải cách hành chính. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định cải cách hành chính là trọng tâm, trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 có một nội dung hết sức quan trọng là xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Trong lĩnh vực này, chuyển đổi số đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và thường xuyên yêu cầu.

Trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để thông tin, truyền thông sâu rộng, kịp thời về thể chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực nội vụ, các hoạt động của Bộ Nội vụ trong quá trình tham mưu, xây dựng chính sách, cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức, kết quả chuyển đổi số và các thủ tục hành chính của Bộ Nội vụ tới các tổ chức, người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước thì việc lựa chọn mạng xã hội là lựa chọn được ưu tiên của Bộ Nội vụ nhằm nâng cao sự hài lòng, minh bạch, gần gũi và hiện đại đối với các tổ chức, công dân.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa biểu dương Trung tâm Thông tin đã chủ động đề xuất và triển khai thử nghiệm trong thời gian qua, đánh giá cao sự phối hợp có trách nhiệm của Vụ Cải cách hành chính đã chủ động nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo Bộ thông tin, tuyên truyền Bản tin điện tử cải cách hành chính trên kênh Zalo Bộ Nội vụ. Thứ trưởng cũng cảm ơn và đánh giá cao Bộ phận Dịch vụ công và Chuyển đổi số - Zalo đã phối hợp, hỗ trợ kỹ thuật cũng như những nội dung ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị.

Thứ trưởng mong rằng, Zalo Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác và có những đóng góp nhiều cho Bộ Nội vụ nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung.

La Giang