Lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư
08/10/2019 - 15:59

TĐKT - Ngày 7/10, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư. Đến dự chương trình có GS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, các đồng chí trong Ban lãnh đạo bệnh viện và đông đảo cán bộ, nhân viên y tế.

Ung thư đã và đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nước ta, căn bệnh này để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài mà còn phải chi trả phí chữa trị rất tốn kém.

GS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K phát biểu tại Lễ phát động

GS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị.

Thật xót xa, thương tâm khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.

Tại Bệnh viện K, nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, nhất là các cháu bệnh nhi ung thư.”

9 tháng vừa qua Bệnh viện K đã kết nối và tiếp nhận 755 cá nhân, tổ chức đến từ thiện; huy động được gần 14 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 33.694 lượt bệnh nhân, trao quà cho 57.342 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bệnh viện K vinh dự được nhận phần quà ý nghĩa rất lớn là 3000 cuốn sách ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” của tác giả - nhiếp ảnh gia Trần Lam trao tặng, đặc biệt, toàn bộ số tiền sau khi bán đấu giá những cuốn sách này sẽ ủng hộ cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Anh hùng Lao động, nhiếp ảnh gia Trần Lam mong muốn được chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của người bệnh ung thư. Ông Bảy Lam - tên gọi thân mật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Lam cùng Giám đốc Bệnh viện K trao tặng 20 phần quà và tiền mặt cho các bệnh nhi, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ung thư vú, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện K tổ chức Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng, từ ngày 25/9 đến ngày 23/11/2019. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ và Bệnh viện.

Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 15.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, cơ hội được điều trị.

Ngay trong chương trình, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện K đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư, đây là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn và điều ấy sẽ càng trọn vẹn hơn khi được nhân rộng trong cộng đồng.

“Hãy gửi thêm nhiều thông điệp yêu thương ấy để tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân, cho một ngày mai tươi sáng hơn.”- GS Thuấn chia sẻ.

Hồng Thiết