Khởi động Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2020
06/09/2020 - 19:24

TĐKT - Để khởi động “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam", Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam quyết định tổ chức sự kiện mang tên “Information Day 2020 - Ngày hội Thông tin”. Sự kiện diễn ra vào ngày 6/9 thông qua với hình thức Zoom meeting.

Ngày hội Thông tin Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam là mạng lưới bao gồm các trường đại học, cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics, được sáng lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo về logistics, phát triển đội ngũ giảng viên, trao đổi cơ hội hợp tác và thực hành, thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện tại, đã có hơn 40 trường đại học, cao đẳng và tổ chức đào tạo tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới.

Với mong muốn tạo nên sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics; tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng; gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics; nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực, ngành nghề logistics, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam dưới sự bảo trợ của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương đã tổ chức thành công cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam - Viet Nam Young Logistics Talents”.

Chia sẻ tại sự kiện, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Ngoại Thương, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cho biết, sau 2 mùa tổ chức thành công, Cuộc thi ngày càng thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên cũng như doanh nghiệp. Nếu như ở mùa 1 có 349 đội dự thi, thì sang mua 2, số đội dự thi đã tăng lên hơn 400 đội, đến từ 40 trường đại học khác nhau trên toàn quốc.

Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi khẳng định, tính thực tiễn trong Cuộc thi là yếu tố tiên quyết thu hút sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ. Bởi khi tham gia Cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, trực tiếp đưa ra những giải pháp để giải quyết những tồn tại, những vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics. Tham gia Cuộc thi, các doanh nghiệp cũng có thể tìm được nguồn nhân lực logistics chất lượng cao phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp mình.

Năm nay, cuộc thi đã chính thức quay trở lại với quy mô tổ chức toàn quốc và tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 500 triệu đồng.

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Information Day 2020 được tổ chức theo hình thức online trên nền tảng Youtube, Facebook và Zoom meetings với số lượng tham gia lên đến 500 người.

Không chỉ là sự kiện nhằm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, Ngày hội thông tin còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên được truyền cảm hứng và tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích về logistics từ các diễn giả, các giảng viên trong Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam. Đây sẽ là bước đệm vững chắc để các thí sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho các vòng thi chính thức sắp tới.

Phương Thanh