Khoa Dược (HUBT) sơ kết học kỳ I và triển khai Kế hoạch học kỳ II năm học 2018 - 2019
26/02/2019 - 15:44

TĐKT - Sáng 25/2, tại Hà Nội, Khoa Dược - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai Kế hoạch học kỳ II (năm học 2018 - 2019).

PGS.TS. Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt phát biểu tại Hội nghị

Học kỳ I năm học 2018 – 2019 là học kỳ thứ 5 của chương trình đào tạo dược sĩ đại học gồm 10 học kỳ. Hiện nay, số sinh viên đang theo học tại Khoa Dược đã đạt gần 400 người. Nhìn chung, sinh viên Dược khoa và sinh viên Khối sức khỏe học lý thuyết và thực hành các môn học do Khoa Dược trực tiếp giảng dạy có tinh thần học tập tốt, ý thức cao. Kết quả học tập đều từ Trung bình trở lên; tỷ lệ Giỏi chiếm 3,5%; Khá chiếm 50,86%.

Về ý thức tổ chức kỷ luật, nhìn chung sinh viên dược khoa có ý thức kỷ luật tốt, có tinh thần thái độ học thực hành và rèn luyện tay nghề nghiêm túc, đi học đúng giờ, không thiếu bài kiểm tra, chuẩn bị thực hành tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện.

Về công tác giảng dạy, Khoa Dược luôn tuân theo chất lượng đào tạo thực hành theo đúng chuẩn mực và nội dung các tài liệu thực hành hiện nay của Đại học Dược Hà Nội, không có bài thực hành nào bị cắt bỏ. Mỗi tổ thực hành được tổ chức không quá 20 sinh viên.

Kết quả thực hành trên tất cả các lớp sinh viên dược khoa và y khoa đều đạt từ khá trở lên. Các kỹ năng thực hành được cán bộ giảng dạy và kỹ thuật viên giám sát và uốn nắn chi tiết, tỉ mỉ và giáo dục tính cẩn trọng trong thực hành nghề nghiệp.

Khoa đã tổ chức duyệt giáo án các môn học lý thuyết của năm học và bổ sung các kiến thức liên quan đến ngành Dược để xây dựng giáo án các môn học cơ sở ngành có đặc thù về dược học, tạo cơ sở kiến thức cho các môn học nghiệp vụ trong các năm thứ 3, 4 và 5 sau này.

Ngoài ra, Hội đồng Khoa học và Giáo dục của Khoa còn thông qua 5 Đề cương bài giảng các môn: Dược liệu 1 (lý thuyết và thực hành), Bào chế và sinh dược học 1,2 (lý thuyết và thực hành), Dược lý (lý thuyết và thực hành), Quản lý kinh tế Dược (lý thuyết), Pháp chế Dược (lý thuyết) và tổ chức xét duyệt Đề thi và Đáp án cho tất cả các môn học lý thuyết. Các bộ đề thi và đán án Khoa Dược đã được Hội đồng xét đề thi của nhà trường xem xét thông qua và đánh giá có chất lượng tốt.

Về công tác giảng dạy - kiểm định, Khoa đang thực hiện nghiêm túc các văn bản của Ban Giám hiệu và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục sắp tới.

Ngoài ra, để chuẩn bị cơ sở thực tập nghề nghiệp cho sinh viên năm thứ 4, Khoa đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp dược: Tập đoàn Dược phẩm MERAP, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nghệ An, Công ty Cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Hải Dương… và một số doanh nghiệp khác.

Trong học kỳ II sắp tới, Khoa sẽ tiếp tục đề nghị trang bị thêm một số máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy nhằm hoàn thiện các phòng Thực hành; xây dựng chính sách hợp lý trong việc thu hút nhân tài đến làm việc; phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyển sinh năm 2019…

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội biểu dương những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò Khoa Dược trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Ban Chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo Khoa Dược tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong sứ mệnh đào tạo ra những dược sĩ vừa hồng vừa chuyên, góp phần vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

Thu Hương