Khai mạc Tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khe hở môi – vòm miệng
16/04/2018 - 15:41

TĐTK – Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt (RHM) Trung ương Hà Nội phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam khai mạc Tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khe hở môi – vòm miệng. Dự kiến trong tháng sẽ có 80 trẻ em từ các địa phương được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện.

Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội phát biểu khai mạc Tháng phẫu thuật nhân đạo

Phát biểu khai mạc, Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội cho biết, phục vụ cho tháng phẫu thuật nhân đạo, Bệnh viện dành sự quan tâm đặc biệt để các trẻ em được chăm sóc và phẫu thuật tốt nhất: Huy động đội phẫu thuật viên, các bác sĩ gây mê hồi sức giỏi và có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng thuần thục và có tinh thần trách nhiệm cao; các phòng mổ hiện đại với đầy đủ các phương tiện, dụng cụ tốt nhất cho phẫu thuật; các buồng bệnh tiêu chuẩn đủ điều kiện để chăm sóc chuẩn bị trước mổ và chăm sóc hậu phẫu tốt nhất cho trẻ em; các đơn vị cận lâm sàng như X - quang, xét nghiệm được chuẩn bị chu đáo, khoa học và tiện lợi cho các cháu.

Với sự chuẩn bị rất tốt, chắc chắn các cháu sẽ được điều trị phẫu thuật và chăm sóc chu đáo, an toàn với kết quả tốt nhất, đáp ứng được sự mong đợi của gia đình các cháu và mang lại nụ cười hạnh phúc thực sự cho các cháu.

Lãnh đạo Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội trao quà hỗ trợ cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện

Trong tháng phẫu thuật nhân đạo, toàn bộ các cháu được điều trị miễn phí, bao gồm cả phẫu thuật, xét nghiệm, X - quang, chăm sóc hậu phẫu và chăm sóc điều trị cho tới khi ra viện. Ngoài ra, mỗi cháu còn được hỗ trợ thêm ít kinh phí là tiền mặt.

Trong năm nay, Bệnh viện và Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam có kế hoạch tổ chức 8 đợt phẫu thuật nhân đạo, trong đó có 4 đợt phẫu thuật tại Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội và 4 đợt phẫu thuật tại các địa phương: Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Phú Yên và Nghệ An. Dự kiến sẽ có trên 600 trẻ em khuyết tật môi – miệng được phẫu thuật nhân đạo trong năm 2018 bởi kế hoạch hợp tác này.

Phương Thanh