HUBT trao bằng cử nhân chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán khóa 21
20/11/2020 - 17:00

TĐKT – Vừa qua, tại hội trường B, Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân khóa 21 niên học 2016 – 2020 cho 461 tân cử nhân khoa Kế toán - Kiểm toán.

Dự buổi lễ, có các Phó Hiệu trưởng nhà trường: PGS. TS Hà Đức Trụ; PGS. TS Đỗ Minh Cương, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, các doanh nghiệp đồng hành và hơn 400 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

PGS. TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Khóa 21 ngành Kế toán - Kiểm toán được bắt đầu từ tháng 9/2016, trong giai đoạn trường và khoa có những chuyển biến mạnh mẽ, đã triển khai rất tích cực việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy và học tập. Ngành Kế toán - Kiểm toán đã bổ sung, điều chỉnh nội dung và thời lượng một số môn học với 150 tín chỉ, trong đó có 54 tín chỉ kiến thức ngành và chuyên ngành. Các môn học đã trang bị cho sinh viên những kiến thức rất cơ bản, có hệ thống về kinh tế, tài chính, kế toán và kiểm toán. Phù hợp với yêu cầu đòi hỏi của thị trường dịch vụ tài chính, kế toán và kiểm toán trong kinh tế thị trường theo lộ trình mở cửa, hội nhập và thực hiện cam kết quốc tế, các môn học kiểm toán, hành nghề dịch vụ kế toán đã được đưa vào giảng dạy.

Đại diện nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoa Kế toán khóa 21

Sau 4 năm học, 461 sinh viên (chiếm tỷ lệ hơn 80%) đã hoàn thành chương trình đào tạo, bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp, được Hiệu trưởng nhà trường quyết định công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân đại học hệ chính quy. Trong đó, có 88,3% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi; 19 sinh viên xếp loại giỏi, được trường và khoa khen thưởng (chiếm 4,12%); chỉ có 35 sinh viên xếp hạng trung bình, khá (chiếm 7,59%).

Có được kết quả đó trước hết là nhờ sự chỉ đạo, tổ chức điều hành của Ban lãnh đạo nhà trường, sự hỗ trợ, hợp tác của các khoa, phòng chức năng, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và trí tuệ của các cô giáo, thầy giáo cơ hữu và thỉnh giảng. Nhưng nguyên nhân quan trọng và trực tiếp của kết quả trên là ý thức, thái độ và sự hăng say miệt mài học tập của sinh viên. Nhiều sinh viên đã đạt điểm bình quân cả khóa học ở mức cao, kết quả thi các môn chuyên ngành đạt trên 9 điểm, nhiều em đạt điểm tuyệt đối 9,9 - 10 điểm. Hầu hết sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả giỏi, xuất sắc, nhiều em làm và bảo vệ luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh, đạt kết quả xuất sắc.

                                                                              Bình An