Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khai mạc Hội thi giảng viên giỏi lần thứ IV năm 2021
06/04/2021 - 14:05

TĐKT - Sáng 6/4, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khai mạc Hội thi giảng viên giỏi lần thứ IV năm 2021. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện dự và phát biểu.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, trong những năm qua, Học viện không ngừng đổi mới toàn diện về các mặt hoạt động. Trong đó, luôn chú trọng bồi dưỡng, hoàn thiện đội ngũ giảng viên Học viện đáp ứng công tác đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chỉ rõ: Để công tác giảng dạy lý luận chính trị không bao giờ rơi vào tình trạng nhàm chán, học viên không có sự hứng thú,… người giảng viên có vai trò quan trọng. Ngoài việc học viên cần có ý thức học tập, tăng cường kỷ cương, tự bồi dưỡng, rèn luyện; giảng viên cần có kiến thức rộng lớn, có phương pháp khoa học, kỹ năng tốt, đặc biệt là phương pháp sư phạm thì sẽ truyền được cảm hứng cho học viên học các môn lý luận chính trị. Vì vậy, Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên của Học viện; tôn vinh nhà giáo, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng trong hệ thống học viện trước các yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh dự thi

Tại buổi khai mạc, thay mặt cho 48 thí sinh dự thi được lựa chọn từ các hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở của các viện chuyên ngành và học viện trực thuộc, giảng viên Nguyễn Thị Thu Nga đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi. Đồng chí Thu Nga khẳng định: Hội thi là cơ hội để những giảng viên của Học viện học hỏi, cọ sát, nhìn lại chính mình, từ đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Học viện.

Hội thi dành cho các giảng viên đến từ các đơn vị trực thuộc Học viện, dự thi tại 6 tiểu ban với các chuyên ngành khác nhau trong hệ thống lý luận chính trị. Các thí sinh dự thi trong hai ngày 6, 7/4/2021 với hai hình thức: Giáo án và bài giảng trên lớp. Thí sinh xuất sắc được trao các danh hiệu: "Giảng viên giỏi", "Giảng viên xuất sắc".

Mai Thảo