Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia ký biên bản ghi nhớ
04/12/2018 - 15:40

TĐKT- Ngày 3/12, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ với Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB).

Biên bản ghi nhớ là cơ hội để học viện tiếp cận với một mô hình khảo thí máy tính chuẩn với quốc tế, được đúc kết qua 100 năm kinh nghiệm. Đây cũng là một minh chứng cho sự phát triển và hội nhập của học viện với các nền giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp của các nước văn minh, tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

http://file.qdnd.vn/data/images/0/2018/12/03/vuhuyen/23112018huyen19pg.jpg?dpi=150&quality=100&w=575

Lễ ký kết

Với sự hợp tác với AMEB, việc kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ âm nhạc theo cấp độ trong thời gian tới đây tại học viện sẽ được xây dựng bằng những quy chuẩn mang tính định lượng và khách quan hơn, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo của học viện.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS, TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, với sự hợp tác với AMEB, việc kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ âm nhạc theo cấp độ trong thời gian tới đây tại học viện sẽ được xây dựng bằng những quy chuẩn mang tính định lượng và khách quan hơn, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo của học viện. Trước mắt, trong thời gian tới đây, giữa học viện và AMEB còn rất nhiều việc phải làm để thúc đẩy các kế hoạch, dự định của lãnh đạo hai bên nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, đem lại lợi ích cho người học và cho sự phát triển của cả học viện lẫn AMEB.

Ông Mike Tyer, Chủ tịch Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia cho biết: "Đây là mối quan hệ đối tác quốc tế mang tính đột phá nhất trong lịch sử thành lập 100 năm của AMEB, là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam-Australia. Chúng tôi rất tự hào để mở ra một chương mới trong hợp tác giáo dục giữa hai tổ chức danh giá của hai quốc gia".

Trong xu thế hội nhập, phát triển âm nhạc với mục đích đưa các nghệ sĩ, giảng viên tiếp cận với nhiều phương pháp và môi trường âm nhạc khác nhau của các nước trong khu vực và trên thế giới. Học viện đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều nhạc viện, tổ chức âm nhạc tên tuổi nước ngoài. Đến nay, hợp tác quốc tế đã trở thành thế mạnh của học viện. Những thành tựu âm nhạc của học viện thông qua các giải thưởng âm nhạc quốc tế do giảng viên và sinh viên nhà trường đem lại đã góp phần đánh dấu tên tuổi Việt Nam trên bản đồ âm nhạc khu vực và thế giới.

Hồng Thiết