“Giọt hồng sẻ chia” – lan tỏa những tấm lòng nhân ái
10/01/2019 - 20:20

TĐKT – Trong 2 ngày 9/1 – 10/1, Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng sẻ chia” đã huy động được 1.036 đơn vị máu do các sinh viên và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) hiến tặng.

Chương trình thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Chương trình do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, thiết thực hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề.

Thông điệp về hiến máu cứu người đã được truyền tới các bạn trẻ HUBT từ nhiều ngày trước đó, thông qua các hình thức: Tuyên truyền trên lớp học, qua các cuộc họp chi đoàn, qua đội, nhóm của Câu lạc bộ, qua mạng xã hội…

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với không khí sôi nổi, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, chương trình thu hút sự tham gia của Top 16 Hoa khôi xinh đẹp, tài năng trong cuộc thi Miss HUBT 2018.

Bạn Hoàng Thị Minh, lớp Tr22.03, sinh viên năm thứ 2 Khoa Tiếng Trung, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em tham gia hiến máu tình nguyện. Em cảm thấy vui vì có thể góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ người khác. Trước đây, mỗi lần nhìn thấy kim tiêm là em rất sợ, nhưng nỗi sợ ấy dần dần biến mất khi nghĩ tới việc những giọt máu của mình cho đi sẽ giúp được nhiều người đang cần đến. Hơn nữa, các anh, chị tình nguyện viên rất nhiệt tình, chăm sóc, hỏi thăm em rất chu đáo. Nếu lần sau sức khỏe của em tốt, em sẽ lại tham gia hoạt động ý nghĩa này.”

Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, tạo dấu ấn sâu sắc về một thế hệ sinh viên giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ với cộng đồng.  

Được tổ chức hai lần mỗi năm, chương trình đã thu hút hàng trăm lượt sinh viên và cán bộ giảng viên tham gia, huy động được hơn 10.000 đơn vị máu, cứu sống hàng trăm người bệnh, mang lại niềm hạnh phúc cho bao gia đình. Trong những năm qua nhiều sinh viên của trường đã được nhận Bằng khen trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

 Phương Thanh