Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng, chống cháy nổ 2020
04/10/2020 - 17:07

TĐKT - Hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) 4/10, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học PCCC (Bộ Công an),  tổ chức chương trình “Lễ đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020”.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Tháng phòng, chống cháy nổ 2020”.

Lễ cắt băng khai mạc chương trình

Theo thống kê, 7 tháng đầu năm năm 2020, tình hình cháy, nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Trên địa bàn cả nước xảy ra 1.779 vụ cháy, nổ, làm 59 người chết và 119 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 369,4 tỷ đồng. Tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, chủ yếu là cháy nhà dân, nhà liền kề và một số loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, nhưng vẫn còn có các đơn vị, cá nhân còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác phòng, chống cháy nổ, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và vật chất, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Mai Duy Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình “Lễ đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng, chống cháy nổ 2020” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chương trình thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Lộ trình của đoàn diễu hành đạp xe: Cung thể thao Quần Ngựa - Văn Cao – Trích Sài – Nguyễn Đình Thi – Thanh niên – Yên Phụ - Âu Cơ – Xuân Diệu – Nhật Chiêu – Vệ Hồ - Lạc Long Quân – Trích Sài – Văn Cao – Cung thể thao Quần Ngựa.

Phương Thanh