Đào tạo thiết kế nội thất gắn với thực tế xã hội và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
22/01/2019 - 09:16

TĐKT - Sáng 21/1, tại Hà Nội, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Công ty Torrecid tổ chức Tọa đàm khoa học Đào tạo thiết kế nội thất gắn với thực tế xã hội và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

ThS. Bùi Quang Hải, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ThS. Bùi Quang Hải, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, quy mô và chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đồng thời, cho biết: Đến nay, Khoa Mỹ thuật ứng dụng đã trải qua 8 năm xây dựng và trưởng thành. Khoa hiện có khoảng 30 cán bộ, giảng viên, là các nhà giáo có chuyên môn cao, có năng lực, uy tín, có kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo mỹ thuật ứng dụng. Các giảng viên từng tham gia quản lý, đã và đang giảng dạy tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và một số trường đại học có cùng chuyên ngành.

Tới nay, Khoa đã đào tạo được hàng trăm cử nhân mỹ thuật ứng dụng, thuộc 4 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, thiết kế nội ngoại thất, thiết kế tạo dáng thành phẩm, thiết kế mỹ thuật thực trạm. Trong đó, hai ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất là thiết kế đồ họa và thiết kế nội ngoại thất.

Thời gian qua, Khoa không ngừng đổi mới mô hình, cách thức đào tạo, hướng mạnh vào việc đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên ra trường đã đáp ứng được nhu cầu xã hội, được các nhà tuyển dụng tin dùng và trả lương cao... Hàng năm, nhiều sinh viên được giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam, được tham dự các triển lãm trong nước.

Trong quá trình đào tạo, Khoa đã hợp tác, liên kết với nhiều đơn vị khác nhau nhằm gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tế, giúp sinh viên định hướng, tiếp cận, tìm kiếm cơ hội việc làm.

ThS. Bùi Quang Hải khẳng định Tọa đàm lần này là hoạt động thiết thực, giúp sinh viên đang theo học tại Khoa có cơ hội tìm hiểu và ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp với khả năng của mình.

Đại diện của Công ty Torrecid giới thiệu giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, nhu cầu tuyển dụng của công ty

Tại Tọa đàm, đại diện của Công ty Torrecid đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, nhu cầu tuyển dụng ở mảng thiết kế đồ họa của công ty, đồng thời nhấn mạnh: Các bạn sinh viên khi được công ty tuyển dụng sẽ có cơ hội học tập từ các đồng nghiệp đi trước hoặc được công ty cử sang đào tạo tại nước ngoài, qua đó, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, từng bước tiếp cận được với nhu cầu của thị trường.

Torrecid là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp nguyên vật liệu và công nghệ trong ngành Ceramic. Được thành lập năm 1963 tại Tây Ban Nha, với mục tiêu trở thành tập đoàn số 1 toàn cầu, Torrecid đã vượt qua những khó khăn ban đầu, từ quy mô một xưởng sản xuất nhỏ đã không ngừng đột phá, cải tiến để đưa ra những công nghệ, sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng cùng những giá trị cộng thêm.

Đến nay, Torrecid đã gặt hái được những thành công nổi bật, trở thành tập đoàn dẫn đầu toàn cầu, có mặt tại hơn 25 quốc gia với khách hàng đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Torrecid hướng tới chính sách nhân sự bền vững và chuyên nghiệp với việc tuyển chọn khắt khe từ nguồn ứng viên trẻ, năng động để chọn ra những nhân viên tiềm năng nhất có nhiệt huyết và đam mê thành công cao độ.  

Bình Nguyên