Đảng bộ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổng kết công tác năm 2020
08/01/2021 - 15:15

TĐKT - Sáng 6/1, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2020. Dự Hội nghị có: GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Đăng Tân Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể các đảng viên thuộc 38 chi bộ của các khoa, đơn vị, phòng, ban.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Hiện nay, toàn Đảng bộ có 419 đảng viên. Năm 2020, đã chuyển Đảng chính thức cho 23 đồng chí, kết nạp 34 đảng viên mới (trong đó có 19 giáo viên, 15 sinh viên); trao 25 huy hiệu Đảng cho đảng viên; bồi dưỡng lý luận chính trị cho 1 lớp đảng viên mới kết quả tốt; tổ chức tách và thành lập mới 4 chi bộ (trước có 36 chi bộ, nay bổ sung 2 chi bộ mới là Chi bộ Thư viện và Chi bộ Tạp chí Khoa học).

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Tân, Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Đảng bộ. Báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm qua, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng năm 2021, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể để Đảng ủy phấn đấu hoàn thành trong năm tới.

Trong năm 2020, Đảng ủy đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ, kế hoạch hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và giám sát, thi hành kỷ luật, công tác văn phòng, tài chính Đảng, công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội.

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trao giấy khen cho 8 bí thư thuộc 8 chi bộ đạt Chi bộ xuất sắc năm học 2019 – 2020

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương các chi bộ, đảng viên trong năm qua đã không ngừng nỗ lực thi đua và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. GS.TS Nguyễn Công Nghiệp đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của nhà trường; tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Khối.

Hội nghị đã lắng nghe một số tham luận về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác phát triển Đảng trong nhà trường; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tham luận về Luật Giáo dục Đại học… Các tham luận đều tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2020, phân tích những kết quả đạt được và hạn chế, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2021.

Tại Hội nghị, Đảng bộ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng các đảng viên, các chi bộ đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ trường.     

Hạnh Trần - Đức Bình