Đại hội chính thức Hội Lão khoa Việt Nam lần thứ I
03/08/2018 - 16:33

TĐKT -  Ngày 3/8, tại Hà Nội, Hội Lão khoa Việt Nam đã tổ chức Đại hội chính thức Hội Lão khoa Việt Nam. Đây là Đại hội lần thứ nhất được tổ chức 5 năm 1 lần (2018 - 2023).

Theo Quyết định của Bộ Nội vụ,  Hội Lão khoa Việt Nam thành lập với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những hội viên là công dân, là tổ chức của Việt Nam làm công tác hoặc có hoạt động tham gia liên quan đến ngành, lĩnh vực lão khoa theo quy định của pháp luật Việt Nam; tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

http://www.nhandan.com.vn/cdn/vn/media/k2/items/src/3425/206d190cc586553724c9d5d8c44e4ea9.jpg

Chăm sóc tốt sức khỏe cho người cao tuổi

GS.TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Lão khoa cho hay, Đại hội lần này sẽ mở rộng mạng lưới Hội Lão khoa khắp toàn quốc tiến tới thành lập chi hội Lão khoa ở tất cả các địa phương. Đặc biệt sẽ xây dựng chuẩn năng lực của các đối tượng hoạt động trong ngành, lĩnh vực lão khoa, ví dụ cho các bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng lão khoa, nhân viên chăm sóc, nhân viên xã hội trong lĩnh vực người cao tuổi...

Song song với đó là xây dựng các hoạt động, cơ sở cung ứng dịch vụ liên quan đến ngành lão khoa. Thực hiện kiểm định chuẩn năng lực và tiến tới cấp chứng chỉ ngành nghề, chứng chỉ đủ tiêu chuẩn hoạt động khi đủ điều kiện pháp lý. Trong đó, có xây dựng các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc chuyên biệt trong lão khoa.

Về nghiên cứu khoa học, Hội Lão khoa sẽ tiến tới thành lập Viện nghiên cứu Lão khoa và triển khai các hoạt động nghiên cứu lão khoa cơ bản, lâm sàng và xã hội; triển khai các nghiên cứu đa trung tâm; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu lão khoa toàn quốc.

Trong phương hướng hoạt động, Hội Lão khoa sẽ chú trọng xây dựng các chương trình hoạt động xã hội nâng cao vai trò, vị trí của người cao tuổi, gây quỹ hoạt động cho Hội. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến chính sách, tư vấn giáo dục chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hướng đến các tổ chức, đối tượng chính trong các cơ sở y tế, các Hội, đoàn thể, người dân tại cộng đồng.

Hồng Thiết