Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội công bố quyết định triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập
10/06/2019 - 15:31

TĐKT - Vừa qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức công bố quyết định về triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập.

Hội nghị công bố quyết định và triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập

Ảnh: Huy Thuyết

Tham gia hội nghị có Đại diện Ban Giám hiệu, GS. TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo, Văn phòng, phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Truyền thông và các thầy cô, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý các Khoa trong toàn trường.

Cố vấn học tập là chức danh kiêm nhiệm, nằm trong cơ cấu tổ chức của các Khoa chuyên ngành, phòng Quản lý Đào tạo và phòng Công tác sinh viên; là đầu mối giúp Hiệu trưởng quản lý chung và công tác cố vấn học tập, hỗ trợ các Khoa về nghiệp vụ chuyên môn. Quy định về chế độ cố vấn học tập gồm 3 chương, 10 điều.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng, GS.TS Vũ Văn Hóa đề nghị các Khoa, phòng, ban, đặc biệt Khối tiếng Anh và Công nghệ thông tin có định hướng rõ ràng để các sinh viên có điều kiện học tập tốt lên; nhà trường nâng cao uy tín về xã hội, sinh viên xuất sắc; giảng viên có nhiều bài báo khoa học.

TS. Lê Anh Sắc, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo cho biết: Cố vấn là trụ cột, là người có thâm niên trong môi trường đào tạo. Ngoài ra, cố vấn cũng là người có chuyên môn sâu sắc, am hiểu về đào tạo và giảng dạy ít nhất một môn học, khoa, chịu trách nhiệm đến cùng đối với sinh viên, giúp sinh viên trau dồi kiến thức nghề nghiệp, chủ yếu định hướng và tư vấn.

Trường sẽ tổ chức tập huấn các giảng viên đủ điều kiện làm cố vấn học tập, đào tạo tín chỉ, các nhiệm vụ chung; các Khoa tập huấn chương trình, hiệu chỉnh cấu trúc chương trình đào tạo.

Việc quản lý chế độ làm việc của các cố vấn học tập theo hệ thống tín chỉ trong thời gian tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các Khoa.

Nguyễn Văn Long