Công bố xuất bản Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ
06/03/2019 - 14:57

TĐKT – Sáng 6/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ công bố xuất bản Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ. Tạp chí ra đời sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, là diễn đàn của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, là cơ quan ngôn luận về khoa học và công nghệ của HUBT.

PGS. TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép xuất bản Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ

Ngày 15/1/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định số 18/QĐ-BTTTT cấp giấy phép xuất bản Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tiếp đến, ngày 24/1/2019, Giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường đã ra Quyết định số 1044/QĐ-BGH về việc xuất bản Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ. GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Tổng Biên tập Tạp chí.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ

Tạp chí xuất bản mỗi tháng 1 kỳ, là cơ quan ngôn luận về nghiên cứu khoa học kinh tế và công nghệ của HUBT, là diễn đàn trao đổi và là nơi đăng tải, công bố thông tin, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên của trường. Tạp chí có mã số chuẩn quốc tế (ISSN: 2615 – 9414), được phát hành trong phạm vi cả nước.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại Lễ công bố, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh công tác đào tạo, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học. Sự ra đời của Tạp chí đánh dấu bước phát triển mới của HUBT trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động này trong nhà trường. Mỗi cán bộ, giảng viên HUBT mỗi năm phải có ít nhất 1 bài báo, 1 công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí. Đó sẽ là một tiêu chuẩn để đánh giá thi đua, khen thưởng hàng năm.

TS Đỗ Quế Lượng mong rằng Tạp chí sẽ hoạt động hiệu quả với nội dung phong phú, chất lượng cao, nhanh chóng được xã hội hưởng ứng, ghi nhận; mong muốn các nhà khoa học, các thầy cô giáo hưởng ứng tích cực để tạp chí ngày càng phát triển, trở thành một ấn phẩm gần gũi với cán bộ khoa học trong nhà trường nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Phương Thanh