Cơ hội học tập tại trường quản lý khách sạn và ẩm thực số 1 thế giới Le Cordon Bleu
09/07/2018 - 10:43

TĐKT – Ngày 7/7, tại Hà Nội, Công ty Tư vấn du học và Đào tạo ngoại ngữ Sunrise Vietnam tổ chức Hội thảo Trường quản lý khách sạn và ẩm thực số 1 thế giới Le Cordon Bleu.

Đến với Hội thảo, các em học sinh đã có cơ hội trải nghiệm khách sạn 5 sao và gặp gỡ đại diện trường Le Cordon Bleu, ngôi trường đào tạo nên hầu hết các Master Chef (siêu đầu bếp) hàng đầu thế giới, lắng nghe chia sẻ từ người trong ngành và tìm hiểu tiềm năng của ngành quản lý khách sạn và nghệ thuật ẩm thực.

Chef Trương Quang Dũng chia sẻ tại Hội thảo

Tại sự kiện, bà Jarinthorn Suwanachuen, đại diện truyền thông của Le Cordon Bleu tại Đông Nam Á, chia sẻ: “Trên 90% sinh viên học tập tại Le Cordon Bleu có thể xin việc làm thành công tại các khách sạn 5 sao hay các nhà hàng nổi tiếng. Ngoài việc chất lượng đào tạo của trường chuẩn mực hàng đầu thế giới, nhà trường còn hướng dẫn cho sinh viên cách làm hồ sơ ứng viên, trả lời phỏng vấn xin việc, đàm phán các cơ hội việc làm tốt nhất. Sinh viên Việt Nam tại trường đều rất thành công”.

Chef Trương Quang Dũng, diễn giả khách mời, là cựu du học sinh của Sunrise Vietnam tại Anh, đã có phần chia sẻ tâm huyết, thực tiễn, tạo ấn tượng mạnh với người tham dự. Quang Dũng từng theo học về ngành tài chính ngân hàng, nhưng vì đam mê với nghề bếp mà anh đã bỏ công việc phân tích tài chính với mức lương hấp dẫn để sang kinh doanh lĩnh vực nhà hàng.

Hiện Dũng đang là chủ và quản lý của 3 nhà hàng theo phong cách Anh – Gastro Pub, đồng sở hữu và quản lý chuỗi Tùng Dining. Quang Dũng cũng là người được Đại sứ ẩm thực Anh Gary Rhodes đánh giá rất cao. Anh từng thiết kế bữa tiệc sinh nhật nữ hoàng Anh do đại sứ quán UK tổ chức tại Hà Nội với hơn 300 thực khách VIP.

Đến với Hội thảo, Chef Quang Dũng chia sẻ: “Trong vòng 40 năm nữa, trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế hầu hết các công việc của con người, kể cả các công việc như tài chính, ngân hàng. Nhưng những công việc có tính sáng tạo, nghệ thuật cao vẫn sẽ cần nhiều nhân lực. Ẩm thực là một trong số đó. Chưa kể sự phát triển của ngành công việc không khói, và nhu cầu được phục vụ chất lượng cao của con người”. Bên cạnh đó, Quang Dũng cũng chia sẻ những mặt trái của ngành đầu bếp để cho phụ huynh, học sinh thấy để thành công trong nghề này không phải dễ dàng.

Với hơn 120 năm hoạt động, Trường quản lý khách sạn Le Cordon Bleu là một trong những ngôi trường dạy quản trị nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhất tại Úc và thế giới. Chương trình học quản lý khách sạn và nghệ thuật ẩm thực của Le Cordon Bleu kéo dài 2 - 3 năm, kết hợp giữa học lý thuyết, thực hành, thực tập hưởng lương.

Gần 90% sinh viên đã tích lũy kinh nghiệm thực tế và kiếm được từ 20.000 đến 30.000 AUD trong 2 năm học tại trường. Kết thúc 2 - 3 năm học, sinh viên đã có thể làm việc tại những nhà hàng, khách sạn 5 sao hoặc có thể học tiếp lên chương trình cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành quản lý khách sạn/quản trị kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân được ở lại Úc thêm 2 năm theo chính sách Post-study visa của chính phủ Úc.

Hiện nay Le Cordon Bleu có 35 trường đặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, với hệ thống giảng dạy quốc tế trong ngành quản lý khách sạn và ẩm thực.

Năm 2018, trường dành học bổng 15.000 AUD cho khóa Advanced Diploma tại trường Le Cordon Bleu Campus Brisbane, Úc; học bổng 7,410 $NZ cho tất cả sinh viên đăng ký khóa cử nhân và học bổng 15,000 $NZ cho sinh viên Việt Nam học khóa cao đẳng ẩm thực tại Le Cordon Beu Campus Wellington, New Zealand.

Phương Mai