“Chợ Tết yêu thương 2023” ấm lòng bệnh nhân khi mùa xuân về
18/01/2023 - 10:05

TĐKT - Ngày 16/1/2023, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai trương “Hội chợ Tết yêu thương 2023” và “Gian hàng 0 đồng” phục vụ bệnh nhân trong dịp xuân Quý Mão.

Theo PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Đây là hoạt động ý nghĩa của bệnh viện, nhằm chia sẻ, đồng cảm với những người bệnh không may mắc bệnh phải lưu trú lại bệnh viện trong những ngày Tết đến xuân về. Chương trình giúp cho không khí ngày Tết bệnh viện trở nên ấm áp hơn, bệnh nhân và nhân viên y tế có được môi trường thân thiện và gắn kết nhiều hơn...

Các gian hàng bán hàng gây quỹ ủng hộ bệnh nhân tại Chợ Tết yêu thương 2023 của Bệnh viện Bạch Mai

“Chợ Tết yêu thương 2023” có 25 gian hàng bán hàng gây quỹ ủng hộ bệnh nhân. Ngoài ra, 1 gian hàng 0 đồng tiếp nhận quà tài trợ từ các nhà tài trợ để trao tặng cho bệnh nhân. Chợ sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/1/2023.

Được biết, đồng hành cùng Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, hơn 1 tháng qua, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tích cực kêu gọi vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho "Gian hàng Tết 0 đồng" và suất ăn miễn phí cho bệnh nhân phải ở lại viện điều trị trong những ngày Tết. Tính đến ngày 16/1, Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi được 327.000.000 đồng ủng hộ cho suất ăn Tết và một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai 20 thùng nước, 1000 chiếc bàn chải đánh răng và 4 thùng nước sát khuẩn

Bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sáng kiến tổ chức Chợ Tết yêu thương và Gian hàng 0 đồng do Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. Bà Bình cho rằng chương trình sẽ tăng thêm sự gắn bó giữa cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh cũng như góp phần thực hiện phương châm không ai bị bỏ lại phía sau.

Mai Thảo