Bộ Y tế ra quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng
11/01/2021 - 14:30

TĐKT - Chiều 10/1, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ra quân và Diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự, có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; 300 cán bộ thuộc các đơn vị của Bộ Y tế…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng cho biết: Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm. Bối cảnh đó là sự khác biệt nhất so với các kỳ Đại hội Đảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu dự Đại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Đại hội. Đại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế và phòng, chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây. Nhiều ngày qua, lực lượng cán bộ y tế đã tập luyện liên tục, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho thành công của Đại hội XIII của Đảng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại lễ ra quân

Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục rà soát tất cả các tình huống, kịch bản, phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn sức khỏe cán bộ Trung ương và cho các đại biểu, không bị động trước các tình huống xảy ra, góp phần tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Đại hội có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước phát triển mới của đất nước. Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện, ngành Y tế xác định công tác y tế cho Đại hội là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Đây là vinh dự, là trách nhiệm của ngành Y tế, của toàn thể các thầy thuốc, các y bác sĩ, các cán bộ và nhân viên y tế của ngành. Đặc biệt, Đại hội XIII của Đảng lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi các kế hoạch, phương án, giải pháp, kịch bản phải được chuẩn bị cụ thể, chi tiết để đảm bảo việc chăm sức khỏe cho các đại biểu tham dự Đại hội, đảm bảo công tác y tế cho Đại hội, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Hình ảnh trong buổi diễn tập

Mục đích của buổi diễn tập: “Hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp”.

Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra với 5 hợp phần. Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn. Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và các ban, bộ, ngành đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

Hồng Thiết