Bắc Ninh tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2019
04/03/2019 - 10:33

TĐKT – Ngày 3/3, tại trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh tổ chức  Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2019. Đây là hoạt động thường niên dành cho các thí sinh trước thềm kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học.

Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội

Năm nay, ngày hội thu hút sự tham gia của gần 4000 học sinh, phụ huynh khối THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và 53 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. Trong đó quy tụ tất cả những trường đại học uy tín, có chất lượng và thương hiệu top đầu cả nước.

Gian triển lãm của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Năm nay, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng ký 5.500 chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy. Trong đó, 2.825 chỉ tiêu sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển; 2.675 chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ (kết quả học tập lớp 12)

Bên cạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh; tổ chức tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia CEO hàng đầu cả nước về chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với xu hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp”, Ngày hội cũng tư vấn du học và giới thiệu việc làm cho các em học sinh. Từ đó tăng cơ hội lựa chọn, mở rộng ngành nghề và hướng đi thiết thực cho học sinh.

Nhân dịp này, nhiều học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đã được nhận học bổng của các đơn vị doanh nghiệp và trường đại học tham gia chương trình.

Bình Nguyên