16 cán bộ y tế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19
14/09/2020 - 14:36

TĐKT - Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng TP Đà Nẵng kiểm soát tình hình dịch Covid-19 và điều trị bệnh nhân nhiễm dịch. Hiện đoàn đang trở về địa phương. Ngay sau khi trở về, đoàn sẽ được cách ly tập trung 14 ngày phòng, chống Covid-19.

Trước đó vào ngày 8/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng có văn bản số 3595/SYT-TCCB về việc thông báo kết thúc hỗ trợ y tế của Đoàn công tác Sở Y tế Nghệ An tham gia phòng, chống dịch tại TP Đà Nẵng.

Cán bộ y tế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Văn bản nêu rõ: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn sô 51488/UBND-VHXH ngày 5/8/2020 về việc đề nghị hỗ trợ nhân lực phòng, chống, điều trị dịch bệnh Covid-19. Sở Y tế Đà Nẵng rất phấn khởi khi được đón nhiều đoàn nhân lực y tế của các tỉnh, thành phố, tổ chức trên cả nước đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho TP Đà Nẵng.

Ngày 20/8/2020, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 nhân lực y tế thuộc Sở Y tế Nghệ An đến tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Với nhiệt huyết nghề, tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết, đoàn nhân lực thuộc Sở Y tế Nghệ An đã tham gia rất tích cực mọi nhiệm vụ theo sự phân công của Sở Y tế và các bệnh viện.

Đến nay, tình hình dịch tại TP Đà Nẵng đã được kiểm soát, các bệnh viện của thành phố đã được dỡ lệnh cách ly, đảm bảo nguồn lực công tác phòng, chống Covid-19 tại địa phương. Sở Y tế TP Đà Nẵng xin thông báo các thành viên của đoàn sẽ kết thúc nhiệm vụ hỗ trợ y tế cho TP Đà Nẵng vào ngày 12/9/2020.

Cán bộ Y tế Nghệ An ngày đêm chống dịch ở Đà Nẵng

Trong sáng 12/9, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã xuất phát từ TP Đà Nẵng trở về địa phương. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Y tế thành phố đã đến thăm hỏi, tặng hoa và tiễn đoàn. Tại buổi chia tay, đồng chí Huỳnh Đức Thơ đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Nghệ An và những y, bác sĩ đã trực tiếp đến Đà Nẵng để cùng nhân dân thành phố tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong sáng ngày 12/9, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xuống khách sạn ARMY, thị xã Cửa Lò chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện cách ly phòng, chống dịch 14 ngày cho đoàn công tác trợ giúp Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về.

La Giang